Việc đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu tưởng chừng như không cần thiết, nhưng đối với các doanh nghiệp lớn hoặc những doanh nghiệp có sản phẩm/ dịch vụ độc quyền, thì đây chính là “ tấm khiên” bảo vệ họ trước những doanh nghiệp muốn cướp tên tuổi thương hiệu hay những đối tượng muốn làm nhái, làm giả sản phẩm.

Thế nhưng trên thực tế, hiện đang có khá nhiều doanh nghiệp vẫn còn khăng khăng việc bảo hộ độc quyền thương hiệu là hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc. Bởi vì có những suy nghĩ không đúng như thế, đã dẫn đến hiện trạng nhiều doanh nghiệp bị mất trắng tên tuổi thương hiệu chỉ trong 1 đêm, vì trước đó đã quyết tâm không đăng ký nhãn hiệu để được pháp luật bảo vệ.

Vì vậy, nếu bạn thật sự một lòng muốn xây dựng thương hiệu mỹ phẩm độc quyền, Dạ Thảo Lan sẽ hỗ trợ bạn hết mình việc làm thủ tục giấy tờ liên quan đến bảo hộ độc quyền thương hiệu mà bạn đã đăng ký.

Nếu doanh nghiệp nào đã từng làm việc với Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Thảo Lan chắc chắn sẽ biết, ở các dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói/ độc quyền/ theo yêu cầu mà chúng tôi thực hiện, nhà Dạ Thảo Lan đều luôn khuyến khích và hỗ trợ các bạn tối đa cách đăng ký bảo hộ thương hiệu hợp pháp, nhằm đảm bảo tài sản và giá trị thương hiệu của nhãn hàng bạn.

Không những thế, việc triển khai kế hoạch bảo hộ độc quyền thương hiệu này còn giúp các bạn tránh trường hợp doanh nghiệp mình đang có một xíu tiếng tăm, đã bị hàng loạt công ty mới “ lăm le” đăng ký tên trùng, thâm chí là tên tương tự. Bạn sẽ rõ được hiện thực này bằng cách thử vào trang web của Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM, sau đó thử đánh tên một thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng mà bạn biết, kết quả bạn sẽ thấy hàng trăm tên trùng.

Ngoài ra, để bạn có hiểu hơn về giá trị của việc đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu, sau đây Dạ Thảo Lan sẽ nêu ra một vài lợi ích từ việc đăng ký bảo hộ thương hiệu:

Thứ nhất, thương hiệu sẽ được pháp luật bảo hộ và khẳng định mình chính là chủ sỡ hữu thương hiệu;

Thứ hai, thông qua nhãn hiệu để khẳng định thương hiệu.

Thứ ba, gia tăng phát triển thương hiệu

Nhìn chung, những lợi ích trên vừa giúp thương hiệu bạn có thêm 1 tầng bao vệ từ Nhà Nước, vừa giúp ghi ấn tên tuổi thương hiệu trong lòng khách hàng của mình.

Vậy, nếu muốn đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu thì sẽ cần gì?

Đầu tiên, nếu bạn muốn đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu, bạn cần phải tra cứu dữ liệu, thông tin của Cục Sỡ Hữu Trí Tuệ và Tổ chức sỡ hữu trí tuệ thế giới trước, để đánh giá xem khả năng cấp văn bằng bảo hộ độc quyền. Sau khi xem xét, đánh giá thương hiệu có khả năng được cấp bằng, bạn cần nộp những hồ sơ sau tại Cục Sỡ Hữu Trí Tuệ tại Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện Cục tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

– Mẫu thương hiệu muốn đăng ký, có kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm.

– Danh mục sản phẩm/ dịch vụ mà thương hiệu bạn dự kiến đăng ký.

– Bản tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân ( nếu chủ sỡ hữu là cá nhân) ; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư ( nếu chủ sỡ hữu là tổ chức).

– Phí đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu.

 

Chính vì vậy, để bảo vệ “ đứa con cưng” của mình một cách trọn vẹn, hãy lựa chọn Da Thao Lan Cosmetic là “ người bảo vệ” mình nhé! Tại đây, chúng tôi không chỉ giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng để tung ra thị trường, mà chúng tôi còn giúp bạn tránh được những rủi ro không muốn trên bước đường kinh doanh!